แทบไม่อยากเชื่อ!! “หนุ่มหล่อ” โดนหัวเราะเยาะหลังตัดสินใจแต่งงานกับ “ยายเฉิ่ม” แต่เวลาผ่านไปเพื่อนๆ กลับต้องอึ้งและอิจฉาเค้าหนักมาก!!

12 มกราคม 2017 | ข่าวเด่นประเด็นร้อน


ถ้าหากเล่าเรื่องนี้ไปหลายคนคงไม่อยากจะเชื่อแน่นอนว่าเรื่องราวแบบนี้จะเกิดขึ้น เมื่อ “หนุ่มหล่อดาวเด่น” เลือกที่จะคบและใช้ชีวิตคู่กับ “สาวแว่นสุดเฉิ่ม” ท่ามกลางเสียงหัวเราะของเพื่อนๆและคนอื่น แต่เมื่อเวลาผ่านไปเท่านั้นแหละทุกคนต้องอิจฉาเค้าอย่างมาก เพราะเค้าได้เจอผู้หญิงที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้

โดยเรื่องนี้เกิดขึ้นกับ “นายซี” (นามสมมุติ) ซึ่งเค้าเป็นนักเรียน ถือว่าเป็นดาวเด่นของห้องเลยก็ว่าได้ หุ่นดี สูง180 หน้าตาตามสมัยนิยม สาวๆในโรงเรียนต่างก็ชอบผม แต่นายซีก็ไม่ได้คบใครจริงจัง และในห้องเรียนของนายซีจะมีนักเรียนหญิงคนหนึ่งที่ค่อนข้างเฉิ่มและเชยมากแถมยังอ้วนอีกด้วย ตอนนั้นนายซีไม่เคยเห้นเธออยู่ในสายตาผมเลย แต่บังเอิญว่านายซีดันสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่เดียวกันกับเธอ ทำให้ทั้งคู่เริ่มสนิทกัน เธอมีน้ำใจช่วยนายซีหลายอย่าง ทั้งเรื่องเรียนและยังเป็นที่ปรึกษาที่ดีด้วย

หลังจากเรียนจบเธอได้งานในบริษัทใหญ่และมีตำแหน่งหน้าที่การงานมั่นคง ส่วนนายซีเองยังหางานไปเรื่อยๆ แถมยังโดนแฟนสาวทิ้งไปอีก ก็มีแต่เธอที่มาช่วยแนะนำ จนทำให้นายซีได้งานในบริษัทเดียวกับเธอ ทำให้เราสองคนได้ติดต่อกันบ่อยขึ้น ช่วงๆหลังเธอเริ่มแสดงออกว่าเธอชอบนายซี โดยเธอมักจะทำขนมและมีของฝากมาให้นายซีเสมอ จนบางครั้งผมก็ได้ใจ เวลาอยากกินอะไรก็จะบอกเธอ เธอก็จะทำให้นายซีกิน นายซีบอกเธอไปว่าอยากกินเค้กร้านดังที่อยู่แถวบ้านเธอ เธอรับปากว่าจะไปซื้อมาให้นายซี

แต่ก็เกิดเรื่องที่ทำให้นายซีรู้สึกผิดมาก ในวันที่เธอข้ามถนนไปซื้อเค้กให้นายซีนั้น เธอโดนรถชนทำให้เธอได้รับบาดเจ็บ กระดูกหัก ทำให้เธอต้องพักรักษาตัวอยู่นาน นายซีจึงคอยดูแลและอยู่เป็นเพื่อนเธอในช่วงเวลานั้น เพราะความรู้สึกผิดต่อเธอ ที่นายซีเป็นเหตุให้เธอต้องมาเจ็บแบบนี้ และนั่นก็ทำให้นายซีเริ่มมองเธอเปลี่ยนไป นายซีเริ่มรู้สึกดีกับเธอมากขึ้น จนในที่สุดหลังจากเธอหายดีแล้ว เราทั้งสองก็ตัดสินใจคบกัน

คบกันได้สามปี นายซีจึงตัดสินใจขอเธอแต่งงาน เพราะเธอเป็นผู้หญิงที่นิสัยดี มีน้ำใจ คอยดูแลเอาใจใส่นายซีเสมอ เธอเหมาะที่จะเป็นแม่ของลูก เมื่ออายุมากขึ้นทำให้นายซีมองข้ามเรื่องรูปลักษณ์ภายนอกไป และมองคนที่จิตใจมากกว่า แต่เมื่อนายซีส่งการ์ดเชิญไปเชิญเพื่อนสมัยเรียน ทุกคนต่างก็ตกใจที่นายซีเลือกเธอมาเป็นเจ้าสาวข แขกที่มาร่วมงานต่างก็หัวเราะนินทากัน จนทำให้นายซีรู้สึกสงสารเธอจับใจ
หลังจากแต่งงานกัน เธอบอกกับนายซีว่า “เธอจะเริ่มลดความอ้วน เธอไม่อยากให้นายซีต้องอายใครที่มีเธอเป็นภรรยา” และอยากให้นายซีภูมิใจเมื่อเดินเคียงข้างเธอ เธอจริงจังในการลดความอ้วนมาก แต่นายซีเองก็ไม่ได้บอกให้เธอลด ได้แต่เป็นห่วงไม่อยากให้เธอหักโหมจนเกินไป และในที่สุดเธอก็ทำสำเร็จ น้ำหนักของเธอที่เคย 80 ลดลงเหลือเพียง 50 กิโลเท่านั้น เธอดูสวยขึ้นและเด็กลงมาก ตอนนี้เธอมีความมั่นใจมากขึ้น ทำให้เธอมีความสุขมากขึ้นเช่นกัน

ชีวิตแต่งงานของทั้งคู่มีความสุขดี ทั้งคู่เปิดร้านทำผมด้วยกัน กิจการไปได้ดีจนตอนนี้ทั้งคู่ขยายไปเป็นสามสาขาแล้ว บางครั้งเพื่อนเก่าที่เคยเรียนด้วยกันก็มาใช้บริการที่ร้านต่างก็ตกใจที่ภรรยานายซีเปลี่ยนไป จนตอนนี้ใครๆจากที่เคยหัวเราะนายซี ต่างก็มาอิจฉานายซีแล้ว ที่อิจฉาไม่ใช่เพียงเพราะเธอผอมลง แต่เป็นเพราะเธอเป็นภรรยาที่ดี ช่วยเหลือสามี ช่วยเหลือกิจการ แถมยังเป็นคนอดทนและทำงานเก่ง จนทำให้ครอบครัวของเรามั่นคงได้อย่างทุกวันนี้

ที่มา tsood