โคตรซึ้งทั้งรถทัวร์!! เมื่อสาวหล่อคนนี้หิ้วข้าวกล่องมาถึง ทำเอาคนบนรถปรบมือ น้ำตาไหล รีบยกมือไหว รอดชีวิตแล้ว

10 มกราคม 2017 | ข่าวเด่นประเด็นร้อน

“ขอความช่วยเหลือพี่น้องที่อยู่ระแวกใกล้เคียง
ณ ตอนนี้เวลา 10.07 นาที มีผู้โดยสารบนรถทัวร์ ขาขึ้นไป กรุงเทพ จำนวนมาก และหลายคันที่ติดอยู่บริเวณนี้ ที่ไม่สามารถลงจากรถได้ เนื่องจากมีฝนตก ซึ่งรถติดอยู่บริเวณ หน้าวิทยาลัยการอาชีพบางสะพาน เป็นเวลานานมากแล้ว ในรถมีคนสูงอายุ จำนวนหลายคน ซึ่ง รถทัวร์ ที่อยู่บริเวณนี้มีหลายคันมาก”

#ต้องการน้ำและอาหาร ซึ่งหากมีอาสาที่อยู่บริเวณนี้ที่สามารถนนำอาหารมาให้ได้ จะเป็นการดีมากๆๆๆค่ะ เพราะ รถคงติดอยู่ตรงนี้เป็นอีกเวลานาน รอการช่วยเหลือจากทหารและพี่น้องชาวบางสะพาน เนื่องจากสะพานขาด ไม่ให้รถสันจรแล้ว

#ขอขอบพระคุณล่วงหน้า ที่ วิทยาลัยการอาชีพบางสะพาน

ล่าสุด เจ้าตัวได้โพสต์เฟซบุ๊ก ขอบคุณสาวหล่อคนหนึ่งที่ได้มาแจกอาหารให้ผู้โดยสารในรถทัวร์ได้ทาน โดยมีข้อความระบุว่า….

“ขอขอบพระคุณมากๆๆๆนะคะ เป็นมื้อที่กินข้าวไข่เจียว ที่อร่อยที่สุดเลยค่ะ ซึ้งน้ำใจ คนบางสะพาน ขอบคุณอีกครั้งค่ะ ขอบคุณจริงๆๆ”

ทั้งนี้ทางทีมงานก็ได้ตรวจสอบสาวหล่อที่มาแจกอาหารนั้นมีชื่อว่า “ฟาง” ซึ่งเธอนั้นได้โพสต์ภาพผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “Fang Chunhua” ขณะทำอาหารก่อนที่ตนนั้นจะเดินทางลุยฝนไปแจกอาหารบนรถทัวร์ ซึ่งมีข้อความระบุว่า…

“จัดไปก่อนชุดแรกบนรถทัวร์สงสารเด็กสุดๆร้องน่าสงสาร”


ทั้งนี้สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เข้าสู่ขั้นวิกฤตแล้ว โดยระดับน้ำสูงขึ้นตั้งแต่ช่วงค่ำของ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยเฉพาะที่บริเวณแยกบางสะพาน บางจุดน้ำสูงเกิน 1 เมตร หลังจากที่น้ำฝนและน้ำป่าที่ไหลมาจากเทือกเขาตะนาวศรี ทำให้มวลน้ำจำนวนมากไหลลงสู่ถนนเพชรเกษม ซึ่งพบว่ามีรถยนต์จมน้ำจำนวนมาก

 

อย่างไรก็ตาม กรมชลประทานแจงเขื่อนในพื้นที่ อ.บางสะพาน ทั้งเขื่อนโป่งสามสิบและเขื่อนคลองลอย ไม่ได้แตกตามข่าวลือ แต่ปริมาณน้ำมีมากจนล้นออกมาท่วมพื้นที่ แต่ไม่ได้ส่งผลต่อความแข็งแรงหรือโครงสร้างของเขื่อนแต่อย่างใด

ที่มา gazips