9 การตายของงูยักษ์ พบกับการตายสุดแปลกของงูใหญ่ ที่ฆ่าตัวเองด้วยเหยื่อที่เขมือบลงท้อง

17 พฤศจิกายน 2016 | ข่าวเด่นประเด็นร้อน

รู้กันว่า งูใหญ่สามารถกลืนเหยื่อขนาดยักษ์ได้ แต่ก็ใช่ว่าจะรอดทุกตัว… เหมือน 9 การตายของงูยักษ์ ที่เว็บไซต์ wittyfeed นำมาให้ชม แต่ละตัวจะกินอะไรน่าทึ่งเข้าไปบ้าง เรามาติดตามกันเลย

1
 เริ่มจากเรื่องแรก เหตุการณ์งูหลามกลายเป็นเหยื่องูหลามด้วยกัน หลังจากที่มันต่อสู้ แล้วตัวหนึ่งก็กินอีกตัวหนึ่ง นี่สินะที่เค้าว่า อ่อนแอก็แพ้ไป (ขอบคุณภาพจาก thatviralfeedcdn)

2

          เป็นข่าวใหญ่โตเมื่อ มิถุนายน 2014 ที่แอฟริกาใต้ เมื่องูหลามตัวหนึ่งนอนตายในสภาพเพิ่งกลืนเหยื่อ และเมื่อผ่าท้องออกมาก็พบกับเม่นตัวใหญ่ น้ำหนักกว่า 13 กิโลกรัม  (ขอบคุณภาพจาก thatviralfeedcdn)

4
ซึ่งเมื่อตรวจสอบอวัยวะภายในของงู ก็พบว่า เต็มไปด้วยบาดแผลจากการโดนหนามเม่นปักจนเกิดแผลฉกรรจ์ในช่องท้อง (ขอบคุณภาพจาก thatviralfeedcdn)

5

          อีกกรณีเกิดขึ้นบนเกาะในมาซิโดเนีย ปี 2013 เมื่อเกิดเหตุอสรพิษร้ายวัยละอ่อน nbsp;เขมือบตะขาบเข้าไป แต่งานนี้สงสัยจะมักมากเกินตัว เพราะตะขาบที่เป็นเหยื่อนั้น ตัวแทบจะพอๆกับงู (งูหนัก 4.2 กรัม แต่ตะขาบหนัก 4.8 กรัม!!) แถมเจ้างูยังโดนตะขาบกัดทะลวงจากภายในเพื่อหาทางออก แม้งูจะพยายามคายตะขาบออกมา แต่ก็ไม่ทัน ดับไปทั้งคู่ (ขอบคุณภาพจาก thatviralfeedcdn)

6
ส่วนเรื่องนี้ ก็เด็ดไม่แพ้กัน เมื่องูหลามพม่า วัย 18 ปี ยาว 12 ฟุต ชื่อ ฮูดินี ดันกลืนผ้าห่มไฟฟ้าเข้าไปทั้งผืน สอบถามคนเลี้ยงพบว่า เขานำผ้าห่มไฟฟ้ามาปูในกรงเจ้าฮูดินี เพื่อสร้างความอบอุ่น คิดไม่ถึงว่า มันจะกลายเป็นอาหารของงูไปซะงั้น สัตวแพทย์วินิจฉัยว่า ฮูดินิต้องใช้เวลาถึง 6 ชั่วโมงในการกลืนผ้าห่มยาว 8 ฟุต หนัก 26 กิโลกรัมเข้าไป โชคดีที่ผ่าตัดได้ทัน งูหลามพม่าตัวนี้เลยรอดพ้นความตายไปแบบฉิวเฉียด (ขอบคุณภาพจาก

7

          เกษตรกรรายหนึ่งในออสเตรเลีย มีอันมึนตึ๊บที่มาเห็นงูหลามยาว 4.5 เมตร นอนดับสนิทคาที่ดิน ดูจากพุงของมันแล้ว คงต้องเป็นสัตว์ใหญ่แน่ๆ แล้วก็ใหญ่จริงๆเมื่อพบว่า หมูที่เลี้ยงไว้หายไป 1 ตัว… จากการตรวจสอบโดยสัตวแพทย์ ระบุสาเหตุการเสียชีวิตของงูจอมเขมือบว่า มันเกิดบาดแผลฉีกขาดที่อวัยวะภายใน (ขอบคุณภาพจาก wittyfeed)

8
ตุลาคม 2005 ที่รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา พบซากงูหลามยาว 4 เมตร อยู่ในสภาพหัวขาดหายไป พร้อมลำตัวที่ฉีกขาด แถมมีซากจระเข้ยาว 2 เมตร โผล่ออกมา สรุปว่าใครกินใคร มันเกิดอะไรขึ้นระหว่างสองราชันสัตว์เลื้อยคลานนักล่านี่ (ขอบคุณภาพจาก thatviralfeedcdn)

9

         ตุลาคม 2011 ที่รัฐฟลอริดา เจ้าหน้าที่พบงูหลามขนาด 4.8 เมตร นอนแน่นิ่ง ภายในท้อง มีกวางทั้งตัวรอการย่อยอยู่ (ขอบคุณภาพจาก thatviralfeedcdn)

10
กันยายน 2006 ที่มาเลเซีย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงถูกเรียกให้มาเคลื่อนย้ายงูหลามขนาดยักษ์ ยาว 5.8 เมตร สาเหตุที่มันกลายเป็นซากขยับไปไหนไม่ได้ เป็นเพราะ มันตั้งท้อง มีไข่ปริมาณมหาศาลภายในจนทำให้มันไม่สามารถขยับกายได้เลย (ขอบคุณภาพจาก thatviralfeedcdn)

11

          เรื่องสุดท้าย มันน่ากลัวปนน่าสงสาร เมื่อเจ้าของบ้านรายหนึ่ง พบว่า แมวของเขาหายไป ผ่านไป 3 วัน ก็ได้กลิ่นเหม็นเน่าจากสวนหลังบ้าน จนไปพบซากของงูหลามนอนตาย ซากอืดท้องแตกและที่ไหลออกมาจากท้องก็คือ ซากของแมวสุดที่รักนั่นเอง (ขอบคุณภาพจาก thatviralfeedcdn)

12

ที่มา jarm